LÀM SAO ĐỂ TÌM LẠI KHÁCH ĐÃ MẤT ?

Làm sao để tìm lại khách hàng đã mất ? Đây cũng là câu hỏi mà những ai đang làm chủ tiệm nails rất cần quan tâm . 

Mất khách hàng là mất tiền , và nếu bạn tiếp tục mất tiền mà không tìm ra nguyên nhân và bạn phải liên tục tự hỏi mình “tại sao tôi lại mất khách hàng như thế?” thì đó chính là bạn đang đi vào lối bế tắc , khi đó việc đóng cửa tiệm là điều sớm muộn !

bi-quyet-thanh-cong-kinh-doanh

Có rất nhiều lý do để khách bỏ bạn mà đi nhưng chúng ta tạm liệt kê ra thành 5 lý do chính :

  1. Thứ nhất là cách phục vụ khách hàng của bạn : đó chính là cách làm ăn không cần khách 
  2. Thứ hai là không có bài bản trong việc phục vụ , giữ lại khách cũ tìm thêm khách mới 
  3. Thứ ba là thiếu sự tổ chức và học tập cho đội ngũ làm việc 
  4. Thứ tư là không có on sales , khuyến mãi để thu hút khách
  5. Thứ năm là không có tìm hiểu tâm lý khách hàng muốn gì nơi doanh nghiệp của mình .
  • Vấn đề thứ nhất chúng ta sẽ bàn đến cung cách phục vụ khách hàng .

customer-service-skills

Chắc các bạn cũng biết , khách hàng là một thực thể phức tạp và luôn đòi hỏi những gì nơi cách phục vụ bởi vì họ nghĩ họ đã bỏ ra một số tiền để được tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mãi , họ mong nhận được sự nâng niu , chăm sóc và ở một số đất nước còn viết nên câu biểu ngữ “khách hàng là thượng đế” . Nhưng câu nói đó chỉ đúng với một số nước châu Á , còn đối với Hoa Kỳ thì không thực tế . Ở Hoa Kỳ , khách hàng là khách hàng ,  phục vụ là phục vụ , tất cả dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau . Như vậy , những gì cần trong cung cách phục vụ của người chủ tiệm nails hay thợ nails chỉ bao gồm : lễ phép , ân cần , lắng nghe và hiểu biết . Nếu bạn có những điều này thì chắc chắn khách sẽ không bỏ bạn mà đi . 

  • Vấn đề thứ hai là không có bài bản 

marketing

Trong kinh doanh , không có bài bản thì khác gì mình đi trong bóng tối và không thể nhìn rõ đường đi hay đích đến , do vậy bạn phải có bài bản . Bài bản ở đây có nghĩa là bạn phải có kế hoạch marketing , tất cả sự thành công đều nằm ở cách quảng cáo của mình . Nhưng vấn đề này cũng vướng phải một số khó khăn , đó là hiện nay , giữa sự ăn chia của chủ tiệm nails và thợ nails , người chủ thường chỉ giữ lại phần cho riêng mình là 40% . Trừ đi những khoản chi phí hiện hữu để duy trì cửa tiệm thì việc phát sinh thêm khoảng chi phí để quảng bá , marketing là điều không khả thi . 

  • Vấn đề thứ ba là tổ chức và đào tạo đội ngũ nhân viên

Training

Làm sao để tổ chức và đào tạo đội ngũ nhân viên của mình về cung cách phục vụ và trách nhiệm đối xử với khách hàng như thế nào cho đúng tính cách chuyên nghiệp mà bạn mong muốn . Đây có thể nói là một vấn đề khó thực hiện nhất nhưng cũng không phải là không thể thực hiện được . Bạn cần phải có những tài liệu cần thiết để cung cấp cho nhân viên , phổ biến chính xác ý nghĩ của việc phục vụ khách hàng và hướng cho nhân viên đi đúng với phong cách mà mình muốn . 

  • Vấn đề thứ tư là on sales , khuyến mãi .

kmau_logo_2

Nhưng phải khuyến mãi như thế nào cho đúng cách . Bạn không thể nào tìm cách khuyến mãi bằng cách hạ giá service bởi vì nó sẽ trở thành tiền lệ , một khi hạ giá thì sẽ tai hại vì không thể lên giá như trước được . Do vậy , bạn cần thận trọng và cân nhắc trước yếu tố này . Hơn nữa , hạ giá cũng không phải là một cách khuyến mãi . Bạn phải phân biệt được giữa khuyến mãi và hạ giá là hoàn toàn khác nhau . Hạ giá là cách bạn chứng tỏ sự yếu kém của mình , chỉ vì bạn không tìm ra lối đi an toàn , vì bạn lo sợ trước đối thủ cạnh tranh trong khu vực . Nếu bạn có bài bản chuyên nghiệp , có tính phục vụ cao , có tầm nhìn xa thì việc hạ giá sẽ không thể nào là cách làm ăn mang lại hiệu quả cao trong bước đường dài của mình được . Do vậy , cần tìm ra cách khuyến mãi , cần hiểu được thị yếu của khách hàng , hiểu được khách hàng muốn gì ở nơi chúng ta . Trước hết là ở sản phẩm , ở cách phục vụ của chúng ta , cũng như làm thế nào để có thể kết nối khách một cách nhanh chóng mỗi khi có chương trình khuyến mãi diễn ra . Và bạn phải hiểu , khuyến khích khách hàng đến với mình để tiêu thụ thường xuyên mới là cách khuyến mãi thông minh nhất . 

  • Vấn đề thứ năm là hiểu tâm lý khách .

khach hang

Bất cứ vấn đề khó khăn gì một khi ta nắm bắt được tâm lý khách thì “trăm trận trăm thắng” . Tâm lý là nắm bắt được ý nghĩ của người khác và làm cho họ vui lòng . Nhưng qua kinh nghiệm của những người đi trước , qua tư vấn , qua trường lớp chúng ta cũng có thể nắm bắt được tâm lý khách không ít thì nhiều . Chẳng hạn như tâm lý khách muốn tiệm chúng ta sạch sẽ , ít nói tiếng Việt (bạn có bao giờ để ý đến tâm lý này chưa?) . Tâm lý là đọc được ý nghĩ của người khác , hiểu được họ đang nghĩ gì nhưng đọc và hiểu được tâm lý của người khác không phải dễ mà cực kì khó . Bởi vậy , nắm bắt tâm lý cần phải đi qua những tuyến đường học hỏi , kinh nghiệm , lắng nghe và phán đoán .

Nếu bạn có thể thực hiện được năm điểm tôi vừa nêu thì trên thực tế , xác suất chiến thắng trong công cuộc tìm lại khách đã mất là vô cùng cao .

z5

HÃY TRỞ THÀNH MỘT NHÀ KINH DOANH THÔNG MINH !

HTV NAILS CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

nguồn : nailtivi.com
...

KHOÁ HỌC MỚI

ĐIỆN THOẠI

091 287 85 81

Click để gọi


© 2015 Công ty HTVNAIL
Địa chỉ: 203 Bành Văn Trân P.7 Quận Tân Bình, TPHCM
Email: nghehoa3@gmail.com

thanh toan
© 2016 by htvnail.com - All right reserved. Thiết kế website giá rẻ bởi vuongweb.com
Hỗ trợ trực tuyến